Hướng dẫn bid giá quảng cáo Facebook hiệu quả tránh tình trạng cắn tiền nhanh

Về việc Facebook không cắn tiền và một khi đã cắn thì cắn ở mức kinh hoàng:

bid giá Facebook hiệu quả

Hiện nay Facebook do đang nâng cấp hệ thống nên nhiều bạn gặp trục trặc do quảng cáo không cắn tiền (Không tiêu tiền) và một khi đã cắn (tiêu tiền) thì tiêu nhanh và không hiệu quả, Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia Facebook và việc bid giá quảng cáo Facebook hiệu quả:

Khi hệ thống Facebook bắt đầu phân phối quảng cáo trở lại, các bạn đang set quảng cáo quá ngắn, và lại quá gần (hoặc trùng nhau) sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do quảng cáo sẽ tự động dồn phân phối để đáp ứng thời gian bạn đã đặt ra ban đầu.

→ Tình trạng này sẽ “đỡ” hơn với các bạn có thời gian phân phối quảng cáo dàn trải hơn (hơn 1 tuần).

• Khi Facebook có quá nhiều nhà quảng cáo được dồn để phân phối cùng 1 lúc như vậy, sẽ dẫn tới tình trạng giá bid bị đẩy cao (với các bạn để auto bid), ngân sách theo đó cũng sẽ bị tiêu nhanh hơn.

• Thị trường sẽ mất một vài ngày để cân chỉnh lại. Trong thời gian đó, mình khuyên bạn bên tạm dừng quảng cáo. Nếu bạn vẫn cần phải chạy quảng cáo, các bạn nên lưu ý các điểm sau:
1. Không để ngân sách trọn đời. Thay vào đó bạn để ngân sách hàng ngày để đảm bảo mỗi ngày không bị tiêu quá số tiền đã đề ra.
2. Tự đặt giá thầu (không sử dụng auto bid) dựa trên mức Ads Manager đưa ra. Theo dõi trong quá trình chạy ads, nếu giá thực thấp hơn, bạn có thể hạ mức bid của mình xuống.
3. LIÊN TỤC theo dõi chuyển động quảng cáo của mình. Tắt các quảng cáo hiệu quả không cao, tập trung vào tối ưu cho 1, 2 quảng cáo tốt nhất.

Sưu tầm từ bạn Phương Nguyễn – Support của Facebook tại thị trường Việt Nam

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *