Liệu sẽ ra sao…khi chúng ta gặp nhau …trên một chuyến xe khác…

Người ta đi với nhau có thể là một quãng đường rất dài nhưng nhiều khi đến đích lại không phải là người đã cùng mình đồng hành với những kỷ niệm đáng nhớ. Chuyến xe cuộc đời cũng không khác gì chuyến xe đời thường.
Trên quãng đường để bạn đi được đến điểm mình cần đến, bạn gặp rất nhiều người. Thậm chí có những người đã cùng bạn trải qua bao gập ghềnh khó khăn bao cảm xúc vui buồn của mỗi chặng đường lại lại bất chợt dừng ở một điểm nào đó…Hay chính bản thân bạn cũng phải dừng chân để xuống điểm bạn phải đến khi người ta vẫn còn phải tiếp tục.
Có nhiều người vì hoang hoải nối tiếc mà luôn giữ khư khư cái ghế trống bên cạnh khi bạn đồng hành đã xuống bến để bắt đầu hành trình khác từ rất lâu. Cái ghế trống đó nó luôn theo sát, luôn khiến bạn phải ngắm nhìn và trân trọng như những kỷ niệm mà nó vốn có. Bạn luôn ích kỷ khi có ai đó có ý định muốn ngồi vào đó. Vì với bạn nó không chỉ là một chiếc ghế mà nó còn là cả một hình bóng, với bao cảm xúc vui buồn. Nhiều khi nhìn về chiếc ghế bạn nhớ đến những làn môi nống ấm của người bạn đồng hành trong những đêm đông lạnh giá. Hay những cái ôm thật chặt của những ngày nắng mà 2 người cùng nhau rong ruổi nhìn qua khe cửa của hành trình.
Cũng vì thế mà bạn luôn không tìm được cho mình một người bạn đồng hành mới, bạn luôn sống với chiếc ghế. Với quá khứ chứ không phải là hiện tại hay tương lai. Đúng, quá khứ là thứ đáng trân trọng nhưng tương lai mới là thứ bạn cần hướng tới. Chiếc ghế đó nếu không có ai ngồi thì làm sao nó làm tròn nghĩa vụ của chiếc ghế. Chiếc ghế đó còn trống thì làm sao bạn có thể tìm kiếm được niềm vui của những hành trình phía trước. Nếu đến điểm bạn cần xuống mà có người xuống cùng thì đó thực sự là một điều có ý nghĩa….Vì vậy hãy để chiếc ghế cất những kỷ niệm của nó ra sau. Để chiếc ghế đó đón chủ nhân mới của nó.
Vậy đó, nếu gặp người lạ đã quen trên một chuyến xe nào đó. Xin hãy trao cho nhau một nụ cười và vui vẻ kể về người bạn đã thay người đó ngồi vào chiếc ghế cạnh bạn để rong ruổi trên những hành trình đã qua.
— TP Hồ Chí Minh – ngày 27-07-2018 —-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *