Sau Cơn Mưa Đâu Phải Sẽ Luôn Là Cầu Vồng.

Người ta nói “Sau cơn mưa trời lại sáng”, người ta nói “Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng”. Nhưng đâu phải cơn mưa nào cũng sẽ có cầu vồng xuất hiện và cũng đâu phải sau cơn mưa nào trời cũng sẽ sáng.

Cầu vồng hay trời sáng là điều ai cũng hi vọng, nhưng sự thật thì phũ phàng hơn nhiều. Cũng như chuyện mọi người nghĩ, khi một cánh cửa đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra nhưng đâu phải như vậy. Em nói với anh là, Anh đã từng chia tay, anh đã từng tổn thương nên em sẽ yên tâm khi anh dừng yêu em. Nhưng em có nhớ có lần anh đã gửi cho em tin nhắn “I let you into my life and you become it”. Ngày anh ra đi, ngày mà cả 24h của anh không có em cũng là ngày mà bầu trời của anh ra đi nó giống như anh để “my life” của mình ra đi vậy. Anh không tìm thấy cánh của nào được mở ra, em biết tại sao không? Vì anh đóng tất cả các cánh cửa đó, chờ một ngày em sẽ về gõ cửa.

Cuộc sống của anh khi không có em là như nào? Là mỗi ngày đấu tranh tâm lý là giằng xé là nỗi nhớ là nỗi buồn. Điện thoại anh có hình em, thậm chí anh còn in hình ra để luôn mang theo. Rồi nhìn hình, rồi nhớ giọng nói, nhớ dáng người, nhớ khuôn mặt. Là những nối tiếc, anh luôn muốn mang đến cho em nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất có thể, nhưng nhận ra rằng cầu vồng cũng như duyên số, đâu phải cứ gặp được nhau là có duyên với nhau và đâu phải cứ mưa là có cầu vồng. Em biết anh chuẩn bị cho ngày đó như nào không? Dù là ngày quyết định chia xa nhưng anh cũng có rất nhiều thứ và ý định để làm như là sẽ nói gì với em? Tặng hoa em như nào? Khung cảnh ra sao? Anh đã nói yêu em một lần trên biển. Có lần anh từng nói, nếu được anh sẽ cầu hôn em cũng trên biển. Nhưng giờ mọi thứ đã xa rồi. 

Anh là người khi yêu sẽ chung thủy đến tận cùng? Nó giống như anh lỡ yêu 1 quán cafe khi vào Sài Gòn và rồi nó thành một chốn mà anh tới lui mỗi ngày. Em à? Sau cơn mưa người ta rất mong chờ cầu vồng, nhưng cầu vồng thì có nhiều chỗ để tới lui chứ đâu chỉ lúc nào cũng xuất hiện đúng không em. Anh biết cuộc sống của em không có anh thì em vẫn rất vui vẻ, nhưng em biết ko cuộc sống của anh khi không có em nó là u ám nó là sau cơn mưa trời lại tối. nó là anh nhớ tới Ngạn bỏ đi trong Mắt Biếc, nó làm anh nhớ tới anh mỗi ngày trong bóng đêm nằm nghe những bài nhạc buồn của Lê Cát Trọng Lý. Nếu cho anh được nói một câu bây giờ anh sẽ nói “Anh nhớ em, nhớ em rất nhiều”. Anh sẽ ko đi tìm cầu vồng khác vì em chính là cầu vồng của cuộc đời anh. Dù có thể anh sẽ không bao giờ gặp lại nữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *